Power Yoga – Tăng cường thể lực

là một loại yoga có cường độ tập mãnh liệt với tốc độ nhanh. Một chuỗi những động tác sẽ được tập theo trình tự sắp xếp từng tư thế được định sẵn (series). Thể loại này đòi hỏi phải có cơ thể vật lý thích hợp vì những di chuyển liên tục từ tư thế này sang tư thế khác. Ashtanga cũng là sự truyền cảm hứng cho một loại yoga được gọi là Power Yoga – dựa trên những tư thế liên tục của Ashtanga nhưng không thực hiện theo trình tự sắp xếp từng tư thế ( không theo series).

Power Yoga tập trung vào thể hình, thúc đẩy bạn phát triển cả về thể lực và cảm xúc, để bạn hạnh phúc hơn. “Thực tế thì việc luyện tập được dựa trên sự cân bằng giữa sức mạnh và tính linh hoạt “- chuyên gia Baron Baptiste giải thích, người sáng lập ra Baptiste Power Vinyasa Yoga, tác giả cuốn sách ” Journey into Power”, ” nó thực sự là thử thách, nhưng nó có mối quan hệ mật thiết với trình độ của bạn trong thể hình”. Các lớp học khác nhau nhưng đều dựa trên những bài tập thể lực hiếu khí (aerobic), như với Ashtanga, bạn thực hiện các động tác, các tư thế với tốc độ nhanh chóng, và thường là trong một căn phòng nóng.

Power Yoga cũng xuất phát từ các bài thực hành cơ bản của Yoga, giống như trong Bikram Yoga, đảm bảo một tập luyện năng động và những động tác chỉ ở mức cơ bản, những người mới tập Yoga cũng có thể thực hiện được. Power Yoga nhấn mạnh về hình thức thích hợp trong việc thực hiện các tư thế Yoga cũng như hoàn thiện các tư thế yoga căn bản bằng cách giữ tư thế lâu hơn, nâng cao độ bền và tính linh hoạt của người tập.

Leave a Comment