Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

Hiện nay, các bệnh về khớp đang diễn ra phổ biến trong xã hội nhất là đối với những người thường xuyên làm việc với tư thế và thói quen gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp. Thoát vị đĩa đệm cũng là một trong số các bệnh về khớp thường gặp. Bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Do đó, cần phải có phương pháp khắc phục và chữa trị hiệu quả. Tập Yoga hàng ngày và đúng bài sẽ giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả cao.

Thông thường dân văn phòng là những người dễ mắc căn bệnh này do đặc thù công việc thường xuyên làm việc trước máy tính, ngồi một tư thế trong thời gian dài, ít vận động. Cùng với đó, những người trên 60 tuổi cũng rất dễ mắc bệnh này. Những người thường xuyên lao động nặng cũng là đối tượng bị bệnh khớp và thoát vị đĩa đệm do các cơ xương khớp thường xuyên bị đè, chèn ép.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường có cảm giác đau ở thắt lưng hoặc đau ở cổ. Trường hợp thoát vị đĩa đệm gây chèn ép rế dây thần kinh chèn ép rễ thần kinh gây đau các vùng theo đường dây thần kinh cổ, vai, gáy và tay (thoát vị vùng cột sống cổ); đau vùng mông, vùng chậu, đùi và chân (thoát vị vùng thắt lưng).

Có rất nhiều cách khắc phục và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Gần đây, có một phương pháp chữa trị mới cho căn bệnh này được các nghiên cứu khoa học công nhận khả năng chữa trị bệnh khớp tuyệt vời từ Yoga.

Việc tập các bài tập yoga rất có lợi cho hệ xương khớp. Nó giúp làm giảm đau cơ khớp, tê mỏi chân tay… đặc biệt, có thể loại bỏ được nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cho dân văn phòng. Nhiều bệnh nhân đã cho thấy dấu hiệu suy giảm của các cơn đau khi họ luyện tập phương pháp này.

Leave a Comment